Hồ chứa nước quản lý kỹ thuật cấp nước an toàn cho đô thị và khu dân cư - Trần, Đức Hạ (Xây dựng, 2019)
Trình bày đặc điểm và hiện trạng hoạt động hồ chứa nước cấp sinh hoạt ở Việt Nam; biến đổi chất lượng nước và đánh giá các nguy cơ rủi ro từ nguồn nước hồ chứa đối với hệ thống cấp nước đô thị; bảo vệ nguồn nước hồ chứa để cấp nước an toàn cho đô thị và khu dân cư; hướng dẫn kỹ thuật kiểm soát ô nhiễm và khai thác nguồn nước hồ chứa để đảm bảo cấp nước an toàn