Biến chuyển xã hội miền Nam Việt Nam (1954 - 1975) - Nguyễn, Đình Lê (Khoa học xã hội, 2019)
Trình bày các yếu tố khách quan và chủ quan tác động sự biến chuyển xã hội miền Nam Việt Nam giai đoạn 1954-1975. Khái quát xã hội miền Nam trước năm 1954 và lịch sử biến chuyển xã hội miền Nam 1954-1975. Nghiên cứu quá trình biến đổi xã hội miền Nam giai đoạn 1954-1975 trên các mặt dân cư, dân tộc, tôn giáo, di dân, gia đình, hôn nhân, lực lượng lao động, việc làm, giai cấp - xã hội, văn hoá, giáo dục, sức khỏe