Mỹ Sơn vùng đất thiêng vương quốc cổ Champa - Lê, Đình Phụng (Khoa học Xã hội, 2019)
Với những giá trị đặc biệt về nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc, cùng những giá trị lịch sử văn hoá điển hình của dân tộc Chăm trong lịch sử, năm 1999, Khu di tích Mỹ Sơn được Tổ chức UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên Hiệp Quốc) công nhận, vinh danh là di sản văn hoá thế giới.