Giáo trình Văn học dân gian Việt Nam - Lê, Đức Luận (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2019)
Nghiên cứu những đặc trưng cơ bản của văn học dân gian. Giới thiệu các thể loại văn học dân gian theo phương thức kể, phương thức hát nói và các thể loại diễn xướng tổng hợp