Tổng quan về biển đảo Việt Nam ở Đông Nam Bộ - Nguyễn, Văn Hiệp (2017)
TM tài liệu tham khảo tr. 135-143; Gồm 6 chuyên đề: Đặc điểm tự nhiên biển đảo Việt Nam ở miền Đông Nam Bộ; Đặc điểm hành chính và cư dân biển đảo Việt Nam ở miền Đông Nam Bộ; Tiềm năng vị thế biển đảo Việt Nam ở miền Đông Nam Bộ; Cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội vùng biển đảo Việt Nam ở miền Đông Nam Bộ; Văn hóa và làng nghề truyền thống của cư dân biển đảo Việt Nam ở miền Đông Nam Bộ; Tình hình quản lý và khai thác biển đảo Việt Nam ở miền Đông Nam Bộ trước thế kỷ XX