An toàn lao động và môi trường công nghiệp - Bùi, Thanh Tâm (2017)
Gồm 11 chương: Những vấn đề chung về khoa học bảo hộ lao động; Kỹ thuật an toàn điện; An toàn xây dựng; Kỹ thuật an toàn khi thiết kế và sử dụng máy móc thiết bị; Tiếng ồn và chấn động trong sản xuất; An toàn hóa chất; Phòng chống bụi trong sản xuất; Kỹ thuật phòng cháy chữa cháy; Chiếu sáng trong sản xuất - thông gió công nghiệp; Ô nhiễm môi trường không khí, nước và đất; Hệ thống quản lý môi trường, an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.