Việt Nam năm đầu tiên sau cách mạng tháng tám - Nguyễn, Kiến Giang (Đại học sư phạm, 2019)
Gồm 4 chương trình bày các nội dung: Cách mạng nhân dân và chính quyền nhân dân; Giai đoạn từ tháng tám 1945 đến mồng 6 tháng ba 1946; Giai đoạn từ mồng 6 tháng ba 1946 đến 14 tháng chín 1946; Giai đoạn từ 14 tháng chín 1946 đến 19 tháng chạp 1946