Khảo luận hồ sơ tác giả văn học Hán Nôm Việt Nam - Nguyễn, Thị Thanh Chung (Đại hoc sư phạm, 2018)
Gồm 5 chương, trình bày các nội dung: Dẫn luận về tác giả văn học Hán Nôm Việt Nam; Hệ thống phương pháp nghiên cứu và tư liệu khỏa luận hồ sơ tác giả văn học Hán Nôm Việt Nam; Khảo luận hồ sơ về cuộc đời tác giả văn học Hán Nôm Việt Nam; Khảo luận hồ sơ về sự nghiệp của tác giả văn học Hán Nôm Việt Nam; Vấn đề biên dịch tác phẩm văn học và định hướng khảo luận hồ sơ tác giả văn học Hán Nôm Việt Nam