Về tác động của phân cấp quản lý đến địa vị pháp lý của chính quyền địa phương trong đổi mới tổ chức hoạt động bộ máy nhà nước - Trần, Thị Diệu Oanh (Chính trị Quốc gia, 2013)
Sách chuyên khảo; Trình bày những vấn đề cơ bản về phân cấp quản lý và địa vị pháp lý của chính quyền địa phương. Thực trạng, quan điểm và giải pháp đối với vấn đề này ở Việt Nam hiện nay