Hướng dẫn sử dụng vận đơn đường biển trong thương mại và hàng hải quốc tế - Nguyễn, Như Tiến (Giao thông vận tải, 2001)
TM tài liệu tham khảo tr. 255; Giới thiệu khái quát về vận đơn biển và nguồn luật điều chỉnh vận đơn biển. Hướng dẫn sử dụng vận đơn biển trong thương mại và hàng hải quốc tế. Một số tranh chấp thường phát sinh và hướng giải quyết trong quá trình sử dụng vận đơn đường biển