Ngôn ngữ và ý thức của A.R.Luria - Trần, Hữu Luyến (Khoa học Xã hội, 2019)
Nội dung gồm: Vấn đề ngôn ngữ và ý thức; Từ và cấu trúc ngữ nghĩa của từ; Sự phát triển nghĩa của từ trong quá trình phát triển cá thể; Sự phát triển khái niệm và các phương pháp nghiên cứu; Những vùng ngữ nghĩa và sự nghiên cứu khách quan về chúng; Vai trò của lời nói trong khi diễn ra các quá trình tâm lý...