Hoạt động quản lý và khai thác biển đảo ở Đông Nam Bộ từ đầu thế kỷ XX đến năm 1945 - Nguyễn, Văn Hiệp (2017)
Gồm 6 chuyên đề: Chính quyền thực dân Pháp tổ chức quản lý, khai thác biển, đảo trên địa bàn Đông Nam Bộ; Đầu tư xây dựng cở sở hạ tầng ở biển đảo Việt Nam miền Đông Nam Bộ đầu thế kỷ XX; Nghề đóng thuyền và đan lưới ở biển đảo Việt Nam miền Đông Nam Bộ đầu thế kỷ XX; Hoạt động thương mại và vận tải biển Đông Nam Bộ đầu thế kỷ XX; Những chuyển biến trong đời sống văn hóa và xã hội ở biển đảo Việt Nam miền Đông Nam Bộ đầu thế kỷ XX.; TM tài liệu tham khảo tr. 139-146