Quá trình tổ chức quản lý và khai thác biển đảo Việt Nam ở miền Đông Nam Bộ (1975-1986) - Nguyễn, Văn Hiệp (2017)
TM tài liệu tham khảo tr. 105-117 ; Gồm 6 chuyên đề: Biển, đảo Việt Nam trong chuyển biến của tình hình thế giới và khu vực những năm cuối thế kỷ XX - Những tác động đến biển, đảo Việt Nam ở miền Đông Nam Bộ; Phát huy tiềm năng thế mạnh biển, đảo trong công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc ở Đông Nam Bộ; Chính sách quản lý và khai thác biển đảo Việt Nam ở miền Đông Nam Bộ (1975-1986); Xây dựng và phát triển lực lượng quản lý, bảo vệ chủ quyền, đảo ở Đông Nam Bộ (1975-1986); Khai thác, nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu hải sản ở Đông Nam Bộ giai đoạn 1975-1986; Những chuyển biến về kinh tế - xã hội ở các huyện ven biển và hải đảo Đông Nam Bộ (1975-1986).