Đổi mới hoạt động quản lý và khai thác biển đảo Việt Nam ở miền Đông Nam Bộ (1986-2015) - Nguyễn, Văn Hiệp (2017)
TM tài liệu tham khảo tr. 134-146; Gồm 6 chuyên đề: Đảng bộ các tỉnh thành ven biển Đông Nam Bộ lãnh đạo thực hiện chiến lược phát triển kinh tế-xã hội từ tiềm năng thế mạnh biển, đỏa trong thời kỳ đổi mới; Khai thác và phát triển tiềm năng du lịch biển đảo Đông Nam Bộ trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa; Công nghiệp dầu khí ở Đông Nam Bộ - Lịch sử và hiện đại; Hoạt động vận tải biển ở Đông Nam Bộ trong thời kỳ đổi mới và hội nhập; Những chuyển biến nổi bật trong đời sống văn hóa và kinh tế-xã hội Đông Nam Bộ (1986-2015); Đúc kết những bài học thành công và ý nghĩa về quá trình quản lý, khai thác biển đảo ở Đông Nam Bộ qua các thời kỳ lịch sử.