Bọt tháng ngày - Vian, Boris (Nxb. Hội Nhà văn, 2018)
Dịch từ nguyên bản tiếng Pháp: L'Écume des jours; Vian đã tạo tác một vũ trụ vượt mọi khung khổ vật lý, một thế giới bồng bềnh lấp lánh nơi chuột biết nói, nắng biết thẹn thùng, đàn piano biết pha cocktail và người đàn ông có thể già đi mười tuổi chỉ trong một tuần lễ.