(untitled) - Phạm, Minh Thảo (H., 2019)
Do các nguyên nhân chủ quan và khách quan, Việt Nam thế kỷ XVIII đã rơi vào vòng quay của thương mại tư bản thế giới. Sự trì trệ, đóng kín của xã hội phong kiến bắt đầu chịu tác động không nhỏ của ngoại cảnh. Tầng lớp mới - thương nhân, vốn được xếp cuối cùng trong thang bậc "sĩ, nông, công, thương" theo ý thức hệ phong kiến, nay thời thế đổi thay đã trổi dậy. Hi vọng qua cuốn sách này các đọc giả có thể hiểu thêm về cuộc đời và số phận của con người trong xã hội phong kiến thời kì đó.
Keywords: Văn học hiện đại -- Tiểu thuyết lịch sử -- Việt Nam; Văn học Việt Nam -- Tiểu thuyết lịch sử