Vì tình yêu phù phiếm - Nguyễn, Ngọc Thuần (Nxb. Trẻ, 2018)
Trở về sau cái chết của người bố, Răng Nhọn - một nhà văn cô đơn và mẫn cảm đã phát hiện một nửa con người mình dần biến mất, đó là lúc anh bước vào phần thứ hai của cuộc đời, cũng là phần thứ hai của cuốn sách anh viết. Sự mập mờ đầy thi vị giữa các nhân vật và tình huống, cũng như văn phong đẹp đẽ giàu hình tượng khiến cho "Vì tình yêu phù phiếm" có sức lôi cuốn mạnh mẽ với người đọc. Đây cũng là lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Thuần ghi tên mình trong thể loại tiểu thuyết, sau một loạt các truyện dài được đông đảo đọc giả yêu thích như "Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ", "về cô gái này", "Cơ bản là buồn"..