Hùng binh - Đặng, Ngọc Hưng (Nxb. Trẻ, 2018)
Câu chuyện kể về chàng trai Triều ở làng An Vĩnh, cù lao Ré (ngày nay là đảo Lý Sơn) từ ngày đầu tiên đứng vào đội hùng binh Hoàng Sa đến ngày chàng thực hiện chuyến đi cuối cùng đến Hoàng Sa, trở về với biển. Qua đó, tác giả khắc họa những khó khăn, vất vả mà đội hùng binh Hoàng Sa phải đối mặt khi thực hiện nhiệm vụ triều đình giao. Hiểm nguy và cái chết luôn rinh rập quanh mình, chỉ cần sơ sẩy, hoặc sự thịnh nộ của thiên nhiên, những người trong đội hùng binh sẽ phải gửi thân mình cho mình cho biển cả bao la.