Thời thanh xuân đã xa - Nước Nga, nơi chúng tôi đã sống, làm việc và yêu nhau như thế... - Nguyễn, Thị Thúy (Nxb. Trẻ, 2018)
Viết về thời tuổi trẻ của một thế hệ đi lao động ở Liên bang Xô Viết, nơi họ được làm việc, được yêu thương. Với họ Liên Xô là một quê hương thứ hai và cảm nhận được nhiều tấm chân tình từ những người Nga nhân hậu. Một câu chuyện riêng tư nhưng ai từng ở Nga, hoặc là người Nga thời đó đều cảm động - chúng ta đã một thời thương yêu nhau như thế...