Một cuộc chạy trốn - Staniucovitr, C. M (Nxb. Hội Nhà văn, 2019)
Là tuyển tập một số ít truyện ngắn của tác giả Konstantin Staniukovich trong những tác phẩm đặc sắc viết về biển của nhà văn Nga sống và sáng tác vào nửa sau thế kỷ XIX - chớm bước sang đầu thế kỷ XX, lần đầu tiên được dịch sang tiếng Việt.