Truyện thơ Xống chụ xon xao (tiễn dặn người yêu) của người Thái Tây Bắc nhìn từ góc độ thi pháp - Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam (Sân khấu, 2019)
Tổng hợp nhiều tác phẩm thể loại truyện thơ dân gian dân tộc Thái của nhiều tác giả.