Búi thông thơ dại - Đỗ, Doãn Hoàng (Nxb. Hội Nhà văn ; Công ty Văn hóa và Truyền thông Liên Việt, 2019)
Một vùng đất lợi thế sẽ không còn là lợi thế nếu nhà văn nông và nhạt. Tác giả đã tận lực và đã làm cho sông suối núi đồi, làm cho cái giếng búi tre bờ cỏ, làm cho đàn ông đàn bà bạn bè xóm trại Búi Thông ấy u buồn hơn, hoang sơ hơn mà cũng sức vóc, lộng lẫy hơn với tiêu chí văn học. Cuối cùng, đến tuổi trung niên, nhà văn đã gọi đó là "ấn tượng bãi đẻ" khi ví mình như chú rùa biển giữa đại dương luôn nhớ về, luôn hướng về, luôn khắc ghi cái bãi cát đã ấp ui nuôi dưỡng mì