Nhật Bản qua lăng kính người Việt đầu thế kỷ XX - Thượng Chi (Lao động ; Công ty Sách Omega Việt Nam, 2019)
Tập hợp các tư liệu liên quan đến Nhật Bản được đăng trên báo chí tiếng Việt về các lĩnh vực khác nhau giai đoạn 1919-1940: khảo về học chế của Nhật Bản, hạn mạn du ký, sự tiến hoá của nước Nhật Bản về đường tinh thần, dân tộc Nhật Bản, địa vị người đàn bà ở Nhật Bản, phong trào dân chủ ở Nhật Bản...