Thư tịch Trung Quốc và thơ văn đi sứ Trung Hoa thời Nguyễn - Trần, Ích Nguyên (Đại học Sư phạm, 2018)
Tổng hợp những bài viết về thư tịch Trung Quốc được lưu giữ ở Việt Nam và thơ văn đi sứ Trung Hoa thời Nguyễn (1802 - 1945): Nguồn gốc và sự di dời của Hán tịch Trung Quốc; sự lưu truyền, dịch thuật và ảnh hưởng của Kinh dịch ở Việt Nam; tiểu thuyết và hí khúc Trung Quốc; sứ giả Việt Nam đi sứ nhà Thanh và địa danh Hiếu Cảm, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc; hoạt động giao lưu thơ văn của sứ giả Việt Nam với các văn nhân tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc trên đường đi sứ nhà Thanh...; Phụ lục cuối mỗi bài