Biển Việt Nam và các mối giao thương biển - Nguyễn, Văn Kim (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2019)
Giới thiệu truyền thống hải thương thời lập quốc; vai trò, vị thế biển Việt Nam; đánh giá hoạt động kinh tế đối ngoại của Việt Nam trong thời hoàng kim của hệ thống thương mại châu Á