Sự hưng thịnh và suy tàn của Athens - Plutarch (Thế giới ; Công ty Sách Omega Việt Nam, 2019)
Tên sách tiếng Anh: The rise and fall of Athens; Bản tiếng Anh do Ian Scott-Kilvert dịch và giới thiệu; Nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp của các nhân vật lịch sử găn liền với lịch sử hình thành và sụp đổ của Athens, bắt đầu từ thời đại huyền thoại của Theseus - người sáng lập thành Athens, đến Solon, Themistocles, Aristides, Cimon, Pericles, Nicias, Alcibiades và kết thúc bằng việc Athens đại bại và rơi vào tay Lysander