Nhân sinh dưới bóng đại ngàn - Trần, Vân Hạc (Hội nhà văn, 2019)
Tìm hiểu về những mỹ tục của người Thái Tây Bắc: Phong tục khi vào nhà, nền móng của sự sống của người Thái Tây Bắc, tục chung chăn đệm, tục hoả táng, buộc chỉ cổ tay và lễ "Tỏn cộ" của người Thái Đen Mường Lò, mỹ tục xin số xin tuổi, hát xin dâu, tục lấy nước đêm giao thừa, nhân sinh trong mỗi món ăn, bài hát mừng dâu mới của người Thái Mường Lò Yên Bái...