(untitled) - Cao, Xuân Long; Đinh, Thị Kim Lan (Tp. HCM, 2019)
Phân tích những điều kiện lịch sử - xã hội, những tiền đề lý luận và tiền đề chủ quan cho sự hình thành đạo trị nước trong tư tưởng Khổng - Mạnh. Trình bày những nội dung cơ bản của đạo trị nước trong tư tưởng Khổng - Mạnh. Từ đó rút ra những đặc điểm, giá trị, hạn chế và ý nghĩa của nó đối với việc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Thư mục: tr. 261-270
Keywords: Triết học phương Đông -- Tư tưởng Khổng - Mạnh -- Đạo trị nước; Học thuyết Mạnh Tử -- Đạo trị nước; Đạo Khổng -- Đạo trị nước