Các học thuyết về giá trị thặng dư - C. Mác (Chính trị Quốc gia Sự thật, 2018)
Phân tích các quan điểm khác nhau về từng vấn đề của khoa học kinh tế chính trị, những ưu điểm và khuyết điểm trong phương pháp nghiên cứu dẫn đến quan niệm đúng đắn hay sai lầm của các trường phái kinh tế tư bản trọng nông, học thuyết Adam Smit, học thuyết về lao động sản xuất và lao động không sản xuất...; Phụ lục: tr. 499-596