Gia Định thành thông chí - Trịnh, Hoài Đức (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh ; Công ty Văn hóa Sách Sài Gòn, 2018)
Ghi chép về địa lý, lịch sử vùng đất, con người Gia Định thời Nguyễn (miền Nam Việt Nam ngày nay) cùng những phong tục, sản vật và bộ máy quản lý hành chính, quân sự miền đất này