Biểu hiện chân dung phác họa nhiều góc độ - Gia Bảo (Mỹ thuật, 2012)
Vẽ vật thực chân dung nhân vật yêu cầu học viên quen thuộc và nắm vững tri thức giải phẫu phần đầu, nắm bắt nghiêm ngặt mô tả đặc trưng hình tượng của nhân vật, quen thuộc mối liên quan xen kẽ hình thể của đầu, cổ, vai, hiểu đặc điểm quy luật cơ bản của kết cấu phần đầu, cũng như quy luật thấu thị hình thành trong không gian, để học viên có một nhận thức hoàn chỉnh hơn đối với vẽ vật thực người thật