Du lịch dựa vào cộng đồng và sự biến đổi văn hoá địa phương - Đặng, Thị Diệu Trang (Hội Nhà văn, 2019)
TM tài liệu tham khảo tr. 303 - 329; Trình bày khái quát về đời sống kinh tế - xã hội tộc người Thái và người Mường ở Hoà Bình; chính sách và sự phát triển du lịch ở bản Lác và Giang Mỗ; du lịch cộng đồng - hàng hoá hoá văn hoá; du lịch và sự biến đổi quan hệ xã hội; du lịch, giới và tính chủ thể của phụ nữ; du lịch và vấn đề bản sắc tộc người