Vẽ tượng thạch cao mới nhất - Gia Bảo (Mỹ thuật, 2013)
Vẽ tượng thạch cao cần chú ý đến những phương pháp trong kỹ xảo thể hiện, trong quá trình tập vẽ vật thực, có thể luyện tập với nhiều hình thức thể hiện khác nhau, như tập phác họa kết cấu và tập phác họa độ sáng tối. Do tượng thạch cao đứng yên bất động, hơn nữa màu sắc cố hữu lại luôn là màu trắng, nên rất thích hợp trong những hoàn cảnh cố định.