Một góc nhìn văn hóa dân gian dân tộc Tà Ôi - Trần, Nguyễn Khánh Phong (Sân khấu, 2019)
Giới thiệu về văn hóa dân gian dân tộc Tà Ôi, nghiên cứu về môi trường sinh thái nhân văn với các tổ chức và thiết chế xã hội là các làng, dòng họ, gia đình, những hoạt động kinh tế tự cung, tự cấp đang trong quá trình chuyển đổi, giá trị văn hóa vật thể như kiến trúc cộng đồng, nhà làng, kiến trúc nhà ở, trang sức, trang phục..., giá trị văn hóa phi vật thể gồm các lễ hội, văn hóa văn nghệ dân gian, các hình thức diễn xướng dân gian...