Khi nghe gió thổi qua Phja Bjoóc - Lê, Bích Hồng (Hội Nhà văn, 2019)
Gồm các bài tiểu luận phê bình văn học: Nghiên cứu văn học viết các dân tộc thiểu số Việt Nam; thơ dân tộc thiểu số nhìn từ ký hiệu học văn hóa; văn học thiểu số trong nhà trường; nỗ lực đưa Then, đàn tính đến thế giới... Giới thiệu một số nhà văn và tác phẩm: Hà Thị Cẩm Anh, Vương Anh, Vi Thị Kim Bình...