Đặc điểm dân ca Mông, Tày, Nùng, Thái - Tuấn, Giang (Hội nhà văn, 2019)
Nghiên cứu khảo sát một số dân ca nhóm dân tộc miền núi phía Bắc, nghiên cứu phân loại các thể loại dân ca, cấu trúc thang âm giai điệu hệ hình dân ca, nhận diện phong cách, đặc điểm dân ca từng dân tộc