Xở phi hươn - Sầm, Văn Bình (Hội nhà văn, 2019)
Trình bày kiến thức cơ bản về tục thờ cúng tổ tiên và các lễ thờ cúng tổ tiên của người Thái ở Nghệ An như: Quan niệm, thủ tục cúng làm nhà mới, cúng rượu cần trong đám cưới dâu, cúng rượu cần đãi anh em, cúng rượu cần mời khách quý, cúng thần chăm nom trâu bò, gia súc, cúng rời bếp lửa.; Chính văn bằng 2 thứ tiếng: Việt - Thái