Các giá trị truyền thống và con người Việt Nam hiện nay - Phan, Huy Lê (Đại học Quốc gia Tp.HCM, 2020)
Gồm các bài nghiên cứu về quá trình hình thành, phát triển và biến đổi các giá trị truyền thống con người Việt Nam. Phân tích nội dung cấu thành của truyền thống con người Việt Nam trong mối quan hệ với bản sắc dân tộc, quan hệ giữa cái chung và cái riêng, giữa mặt tích cực cần kế thừa, phát huy và mặt hạn chế, lỗi thời cần khắc phục, xoá bỏ từ đó đối chiếu với con người Việt Nam hiện nay