Ba thế hệ trí thức người Việt (1862 - 1954) - Trịnh, Văn Thảo (Tri thức, 2020)
Nghiên cứu xã hội học lịch sử về các thế hệ trí thức trong các bối cảnh, nhận diện các nhóm trí thức Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử: 1862-1907, 1907-1925 và 1925-1975, khảo sát cụ thể tiểu sử và hành trình xã hội của ba thế hệ, những chuyển biến mang tính khủng hoảng hay thử thách của từng thế hệ trong bối cảnh đất nước, khu vực và thế giới; Phụ lục: tr. 441-459