Y Phương sáng tạo văn chương từ nguồn cội - Nguyễn, Huy Bỉnh (Hội nhà văn, 2019)
TM tài liệu tham khảo tr. 693 - 700; Phác hoạ về con người, sự nghiệp văn chương và những đóng góp của Y Phương trong tiến trình phát triển văn học hiện đại các dân tộc thiểu số Việt Nam. Giới thiệu những biểu tượng cơ bản, nổi bật nhất trong sáng tác và thế giới nghệ thuật trong các tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Y Phương