Đại Nam dật sử & Sử ta so với sử Tàu - Nguyễn, Văn Tố (Khoa học Xã hội, 2019)
Nội dung nghiên cứu, đối chiếu nhiều nguồn thư tịch, tranh luận kịch liệt với các nhà sử học Pháp ở Đông Dương để làm sáng tỏ chân lý một cách khoa học. Rất tiếc bộ â€œSử ta so với sử Tàuâ€, cụ mới soạn đến cuối đời nhà Lý, sau đó ít lâu cụ bị hy sinh nên còn dang dở.