Đàng Trong thời chúa Nguyễn - Xác lập chủ quyền và bộ máy nhà nước - Đỗ, Bang (Tri thức, 2020)
Gồm các bài viết nghiên cứu quá trình xác lập chủ quyền và xây dựng bộ máy nhà nước ở Thuận Quảng - Đàng Trong, bối cảnh lịch sử, quá trình khai chiếm xác lập chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa thời chúa Nguyễn...