Bảo vệ môi trường trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản - Nguyễn, Hồng Minh (Văn hoá dân tộc, 2020)
Đề cập tới những tác động ảnh hưởng của hoạt động trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thuỷ sản đối với môi trường, sức khoẻ con người và giải pháp khắc phục; phổ biến một số quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với những hoạt động này và giới thiệu mô hình, kĩ thuật trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản theo hướng nông nghiệp sinh thái nhằm hạn chế việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hoá học...