Một trăm bản quy tắc đạo đức nghề báo trên thế giới - Nguyễn, Thị Trường Giang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Giới thiệu những vấn đề cơ bản của các quy tắc đạo đức nghề báo trên thế giới và Việt Nam. Tập hợp, phân loại, đối chiếu và phân tích các bản quy tắc khác nhau, tìm ra những điểm tương đồng và dị biệt giữa bản quy tắc đạo đức nghề báo của nhà báo Việt Nam với các bản quy tắc đạo đức nghề báo trên thế giới. Từ đó rút ra những nhận xét và đề xuất giải pháp nhằm góp phần vào việc hoàn chỉnh một bản quy tắc đạo đức phù hợp với hoàn cảnh và yêu cầu của báo chí nước ta trong tương lai