(untitled) - Hồ, Anh Thái (H., 2019)
Tự mình cách biệtâ€ có dáng dấp của một bút ký chuyện đời và chuyện nghề của một nhà văn vốn kiêm rất nhiều việc quan trọng: công chức ngoại giao, lãnh sự, và từng là chủ tịch Hội nhà văn Hà Nội Hồ Anh Thái. Cũng chỉ là những mẩu nho nhỏ, qua đó bày tỏ thái độ, quan niệm cũng như nguyên tắc cá nhân về rất nhiều điều tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng thực ra là đại diện cho văn hóa sống, văn hóa công sởâ€¦ Có thể có động chạm, vì đôi khi thói xấu do thói quen hay sự lười biếng mà thành, vì thế cuốn sách có thể mang lại nhiều ý kiến đánh giá trái ngược.
Keywords: Văn học hiện đại -- Tiểu luận -- Việt Nam; Văn học Việt Nam -- Tiểu luận