Dạy học Ngữ văn theo định hướng năng lực - Nguyễn, Trọng Hoàn (Chính trị Quốc gia, 2019)
Giới thiệu tiền đề và bối cảnh trong dạy học Ngữ văn theo định hướng năng lực ở trường phổ thông; phân tích một số bình diện và yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học Ngữ văn; văn hóa đọc với dạy học Ngữ văn