Tiểu luận về dân Bắc kỳ - Dumoutier, Gustave (Hà Nội ; Công ty Sách Omega, 2020)
Tên sách tiếng Pháp: Essais sur les Tonkinois; Gồm sáu chủ đề liên quan tới tổ chức xã hội, nếp sống gia đình, trò giải trí và nghề nghiệp, thực phẩm, thầy lang và cửa hàng thuốc nam, mê tín của dân Bắc kỳ cuối thế kỉ XIX