Nhân cách văn hóa trong bảng giá trị Việt Nam - Đỗ, Huy (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Các hệ giá trị Việt Nam tiêu biểu nhất bao gồm: Tình cảm gia đình và đại nghĩa dân tộc, công ăn việc làm, công bằng xã hộiâ€¦Cuốn sách này chính là chuẩn mực tạo nên nhân cách con người có sự phát triển toàn diện về mặt thể chất, năng lực đạo đức và thiên hướng theo những nguyên tắc cộng đồng các lợi ích, dân chủ, nhân đạo và phát triển bền vững.