Tấm gương Bác - Ngọc quý của mọi nhà: Làm cho phần tốt bên trong mỗi con người nảy nở - Nguyễn, Văn Khoan (Công an Nhân dân, 2020)
Gồm những bài viết ngắn gọn, súc tích, phản ánh tình cảm gắn bó của Bác Hồ với bộ đội, cán bộ, nhân dân... thể hiện mối quan hệ mật thiết và cách ứng xử linh hoạt, có tình có lý của Bác Hồ với mọi người qua những câu chuyện bình thường trong đời sống hàng ngày đã được thuật lại một cách tự nhiên đến xúc động lòng người cho thế hệ trẻ chúng ta học tập và noi theo tấm gương sáng của Bác