Thể loại âm nhạc - Nguyễn, Thị Nhung (Âm nhạc, 1996)
Sách giới thiệu một số thể loại khác nhau của âm nhạc (thanh nhạc và khí nhạc), và ở mỗi thể loại đều trình bày về lịch sử phát triển, giải thích về thể loại, dẫn giải về cấu trúc, minh họa bằng một số tác phẩm âm nhạc của thể loại đó.; TM tham khảo tr.119-120